skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Xe SH bị hú láp là hiện tượng bánh sau xe phát ra tiếng ồn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiện tượng này qua phần bài viết sau đây nhé.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân xe SH bị hú láp

Tình trạng xe SH bị hú láp đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có các nguyên nhân chính sau:

Chất lượng gia công bánh răng không tốt

Trong cơ khí, tất cả các loại sai số đều có thể xảy ra và gây ra dao động không mong muốn của các bánh răng khi điều khiển động cơ, còn được gọi là dao động giữa các bánh răng.

Cơ chế rung gây ra dao động áp suất trong không khí xung quanh. Có thể hình dung điều này giống như cách thức hoạt động của còi hoặc kèn, bất kỳ sự rung động nào trong không khí cũng sẽ tạo ra tiếng ồn.

Khi dao động càng lớn thì tiếng ồn càng lớn nên nguyên nhân gây ra tình trạng láp SH bị hú là do lỗi kỹ thuật. Lỗi kỹ thuật ở đây bao gồm thiết kế gia công không chính xác, nhiều lỗi ở đĩa truyền động hoặc do vật liệu kém nên dễ bị mài mòn.

Nhớt láp kém bôi trơn, quá nhiệt

Xe SH sau một thời gian sử dụng có độ nhớt kém, bôi trơn ít, quá nhiệt, tải nặng. Đặc biệt là hay gặp tình trạng nước chảy vào bộ nhớt láp gây ra độ rung giữa các bánh răng lớn hơn mức cần thiết.

Bình thường thì bộ láp SH bị hú chỉ gây ra tiếng động rất nhỏ. Tuy nhiên khi nhớt láp ít được bôi trơn và bị quá nóng hoặc quá tải thì sẽ gây ra tiếng hú láp rất khó chịu cho chủ xe.

Thiết kế gia công không đạt chuẩn

Đối với xe mới, nguyên nhân chính để Honda SH bị hú láp là do chất lượng gia công bánh răng kém. Kèm theo đó là việc sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn, quá mềm, dễ mài mòn dẫn đến thời gian chạy xe ngắn.

Bên cạnh đó việc sử dụng xe không đúng cách lâu ngày dẫn đến hiện tượng trượt và rung khi bộ láp quay với tốc độ cao nên sẽ phát ra tiếng hú, tiếng rít.

2. Cách khắc phục tình trạng xe SH bị hú láp

Tùy theo từng nguyên nhân gây nên tình trạng xe SH bị hú láp mà bạn có những giải pháp khắc phục cụ thể như sau:

Thay bộ láp khác

Một cách thường thấy để khắc phục hiện tượng này là thay bộ láp SH bị hú bằng bộ láp khác. Tuy việc này sẽ tiêu tốn chi phí cho chủ xe nhưng nó đảm bảo xe hoạt độn ổn định, bền bỉ trong thời gian dài.

Nếu sử dụng bộ láp xe SH không chất lượng thì chỉ sau một thời gian có thể phải sẽ lại tái diễn tình trạng hư hỏng. Vì nếu xe có bộ láp chưa hoàn thiện thì khi sử dụng một thời gian sẽ lại gặp tình trạng láp SH bị hú.

Sử dụng nhớt láp đúng chuẩn

Một trong những cách khắc phục xe SH bị hú láp hiệu quả là sử dụng dầu nhớt, nó có tác dụng bôi trơn hệ thống truyền lực tương tự như dầu bôi trơn thông thường.

Dầu nhớt là chất bôi trơn, thường có mùi lưu huỳnh mạnh, là chất có chứa cực áp cao. Độ nhớt cao đảm bảo sự truyền dầu nhờn trong quá trình quay bánh răng, loại bỏ không khí tuần hoàn và giảm tiếng rít khi bánh răng đang chạy.

Đối với những xe SH có tiếng rít nhiều hơn, người dùng nên đổ hết dầu cũ, sau đó đổ dầu mới vào để cải thiện tình trạng này. Cuối cùng, bạn hãy mở khóa và chạy thử xem tình trạng hú láp ở xe SH có được cải thiện hay không.

Xẻ rãnh bằng máy móc chuyên dụng

Một phương pháp khác cũng có hiệu quả giúp khắc phục tình trạng xe SH bị hú láp đó là xẻ rãnh. Tuy nhiên cách khắc phục này khá khó để thực hiện nếu không máy móc chuyên dụng. Đồng thời, nó còn làm tăng nguy cơ tiềm ẩn tình trạng răng vẩu khá nguy hiểm.

Vòng bi thay trục cố định cũng là những phương pháp khắc phục xe SH bị hú láp khá phổ biến. Tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách này được hay không còn phụ thuộc vào việc xe đó có còn mới hay không nữa.

3. Liên hệ sửa chữa xe SH bị hú láp tận nơi uy tín, giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận khắc phục triệt để tình trạng xe SH bị hú lap tận nơi khi có yêu cầu. Hỗ trợ sửa chữa xe máy SH lưu động nhanh chóng, có mặt chỉ sau 15 phút gọi điện.

Với đội ngũ thợ sửa xe nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về các dòng xe SH khác nhau, Trung Hiếu tự tin có thể khắc phục triệt để xe Sh bị hú láp do các nguyên nhân khác nhau.

Nhận thay phụ tùng xe SH chính hãng (nếu cần) trong quá trình sửa xe SH bị hú láp. Các sản phẩm thay thế đều là hàng chính hãng, được bảo hành lâu dài theo quy định.

Giá dịch vụ sửa xe SH bị hú láp của Trung Hiếu rất ưu đãi cho khách hàng. Báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng của xe Sh

Bảo hành sau sửa chữa xe Sh bị hú láp đầy đủ, lâu dài cho chủ xe. Tư vấn cách sử dụng và bảo quản xe SH hợp lý, hạn chế tối đa hư hỏng.

Qua phần nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe SH bị hú láp. Mong rằng qua đây bạn đọc sẽ nắm được cách nhận biết và xử lý triệt để hư hỏng bộ phận láp xe SH để chiếc xe vận hành ổn định, bền bỉ.

SỬA XE SH BỊ HÚ LÁP – TRUNG HIẾU MOTOR