skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tượng xe máy bật khóa không lên điện khiến bạn không thể khởi động và vận hành được xe. Vậy nguyên nhân của hiện tượng là do đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua phần chia sẻ của Trung Hiếu Motor sau đây bạn nhé.

  Danh mục dịch vụ  Giá tiền
  Thay săm xe máy  60,000 – 80,000
  Vá lốp không săm    40,000 – 60,0000
  Kích bình ắc quy  80,000 – 90,000
  Phí di chuyển sửa chữa tận nơi  50,000 – 200,000

1. Nguyên nhân xe máy bật khóa không lên điện

Theo đó có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bật khóa không lên điện là: đứt cầu chì, ắc quy yếu điện hoặc bị hỏng, ổ khóa bị hỏng.

Đứt cầu chì

Khi cầu chì bị đứt đồng nghĩa với nguồn điện sử dụng bị ngắt. Lúc này các bộ phận sử dụng trực tiếp từ nguồn điện như chìa khóa, đèn báo, đồng hồ hiển thị sẽ không hoạt động.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng đứt cầu chì bao gồm:

  • Xe vận hành liên tục tại khu vực có địa hình xấu hoặc trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao.
  • Chủ xe độ thêm đèn, phụ kiện, khiến nguồn điện bị quá tải, gây đứt cầu chì.
  • Các đường dây điện được bó ở phần cổ lái bị hở trong quá trình sử dụng do quá trình điều khiển phải thực hiện bẻ lái.

Ắc quy yếu điện hoặc bị hỏng

Khi ắc quy bị hỏng hoặc có tình trạng yếu điện sẽ không thể cung cấp nguồn điện ổn định cho hệ thống sử dụng điện của xe, dẫn đến tình trạng bật khóa xe máy nhưng không có điện.

Một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng trục trặc của ắc quy bao gồm:

  • Ắc quy sử dụng trong thời gian dài chưa được thay mới nên yếu điện. Hoặc nguồn điện cấp không đủ cho các hoạt động của xe.
  • Ắc quy hỏng do xe máy hoạt động quá công suất trong thời gian dài.

Ổ khóa bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bị hỏng như: ổ khóa xe máy sử dụng lâu năm, ổ khóa xe máy bị ngấm nước có hiện tượng han gỉ…Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất nguồn đột ngột hoặc đã cắm chìa mà không lên điện.

2. Cách xử lý xe máy bật khóa không lên điện

Đối với lỗi hư hỏng xe máy bật khóa không lên điện do các nguyên nhân không quá nghiêm trọng bạn có thể khắc phục tại nhà bằng việc kiểm tra các bộ phận sau:

Kiểm tra bình ắc quy

Chủ xe kiểm tra bình ắc quy còn đủ điện không, có dấu hiệu ắc quy bị chai không. Bạn có thể cắm thử bình ắc quy xem có hiện tượng nóng lên bất thường không. Nếu có những dấu hiệu trên, khả năng cao ắc quy đã bị chai, cần được thay mới.

Kiểm tra dây nguồn

Tiến hành kiểm tra kỹ dây nguồn và mấu nối xem có hiện tượng oxy hóa, gỉ sét hoặc đứt hay không. Nếu phát hiện dây bị đứt, người dùng cần thay mới.

Kiểm tra ổ khóa

Trường hợp đã kiểm tra hết ắc quy và nguồn điện nhưng không phát hiện ra lỗi, chủ xe có thể kiểm tra ổ khóa để xem có dấu hiệu gỉ sét hay không. Ổ khóa bị hoen gỉ sẽ cần thay mới để đảm bảo xe có thể hoạt động lại bình thường.

Khi đã thực hiện các biện pháp kiểm tra và xử lý ổ khóa xe máy tại nhà nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện thì bạn cần liên hệ thợ sửa chữa xe máy đến hỗ trợ để có hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm thời gian.

3. Một số giải pháp phòng tránh hiện tượng xe máy bật khóa không lên điện

Để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng xe máy bật khóa không lên điện thì người dùng cần thực hiện một số giải pháp sau:

  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình ắc quy xe máy định kỳ. Đối với những xe đã sử dụng trong thời gian dài (2 – 3 năm) cần thay mới bình ắc quy khi có dấu hiệu báo bình yếu.
  • Hạn chế chạy xe máy trong điiều kiện ngập nước, để tránh cho nước có thể ngấm vào động cơ gây hỏng hệ thống điện của xe.
  • Không nên gắn thêm một số phụ kiện từ động như còi hú, đèn chớp… cho xe làm tăng áp lực lên nguồn điện.
  • Cần bảo dưỡng xe máy định kỳ, kiểm tra hệ thống điện của xe thường xuyên để kịp thời phát hiện hư hỏng và sửa chữa.

4. Liên hệ sửa xe máy bật khóa không lên điện tận nơi giá rẻ

Trung Hiếu Motor nhận khắc phục tình trạng xe máy bật khóa không lên điện tận nơi trong thời gian nhanh chóng, hỗ trợ sửa chữa 24/24.

Với đội thợ sửa xe máy đông đảo, có rất nhiều năm kinh nghiệm đi cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại, Trung Hiếu cam kết xử lý triệt để tình trạng xe máy bật khóa không lên điện. Bạn có thể nhanh chóng khởi động và vận hành xe sau khi thợ sửa xe của chúng tôi khắc phục.

Nhận sửa chữa xe máy bật khóa không lên điện cho các dòng xe số, xe tay ga, xe côn tay…

Thay thế phụ tùng chính hãng như: bình ắc quy, cầu chì, ổ khóa xe máy… tất cả sản phẩm thay thế đều là hàng chính hãng, có đầy đủ thông tin xuất xứ rõ ràng.

Giá sửa xe máy bật khóa không lên điện lưu động rất ưu đãi cho chủ xe. Báo giá chi tiết sau khi kiểm tra tình trạng của xe máy.

Bảo hành sau sửa xe máy bật khóa không lên điện lâu dài cho khách hàng. Tư vấn cách sử dụng và bảo quản xe máy hợp lý, tránh các lỗi hư hỏng có thể gặp phải.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân xe máy bật khóa không lên điện và cách xử lý cụ thể. Nếu không thể khắc phục được tình trạng này hãy liên hệ đến Trung Hiếu để được hỗ trợ bạn nhé.

SỬA XE MÁY BẬT KHÓA KHÔNG LÊN ĐIỆN – TRUNG HIẾU MOTOR