skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Khóa từ xe máy được được sử dụng phổ biến trong các dòng xe máy đời mới hiện nay bởi nó có tính tiện dụng cao, mang đến sự an toàn hơn cho phương tiện so với các loại khóa truyền thống. Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải tình huống khóa từ xe máy không nhận khiến không thể khởi động được xe. Trung Hiếu Motor sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua phần chia sẻ nội dung sau đây.

1. Khái quát thông tin về khóa từ xe máy

Khóa từ xe máy hay còn có các tên gọi khác như: khóa từ thông minh, khóa cảm ứng từ thông minh… thực hiện chức năng khởi động xe, bảo vệ xe an toàn trước vấn nạn trộm cắp xe máy.

Cấu tạo của khóa từ xe máy gồm 2 bộ phận:

  • 1 thiết bị chủ được gắn vào trong xe, thường là gắn sau ổ khóa xe máy hoặc được nối chung với còi xe. Thiết bị chủ là hệ thống mạch điện tử thực hiện chức năng phát hiện, giải mã thẻ từ, điều khiển cơ chế tắt/bật động cơ xe máy.
  • 1 thẻ từ rời để treo cùng chìa khóa, mỗi một thẻ từ sẽ có một mã riêng biệt và không bị trùng nhau.

Tham khảo TOP 15+ Dịch vụ sửa khóa xe máy tại nhà Sài Gòn uy tín, nhanh chóng

Khi khởi động xe máy, thiết bị chủ gắn trong xe sẽ khởi động theo. Sau khi được khởi động thiết bị chủ sẽ dò tìm để phát hiện thẻ từ trong bán kính 8cm. Trong trường hợp thiết bị chủ nhận được tín hiệu từ thẻ từ và có mã trùng khớp với hệ thống thì xe có thể khởi động bình thường.

2. Các nguyên nhân khiến khóa từ xe máy không nhận và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng xe máy sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khóa từ xe máy không nhận khiến bạn không thể khởi động được xe như bình thường.

Khóa từ xe máy không nhận do ổ khóa han gỉ

ổ khóa sử dụng lâu ngày hay ổ khóa bị ngấm nước lâu ngày dẫn tới tình trạng bị oxy hóa, han gỉ khiến khóa từ không nhận được.

Cách khắc phục: Bạn có thể cho dầu nhớt hoặc RP7 vào ổ khóa sau đó tra chìa khóa vào và đóng/ mở nhiều lần. Khi các chất bôi trơn được phân bổ đều thì ổ khóa sẽ hoạt động trơn tru và bạn có thể sử dụng lại bình thường.

Khóa từ xe máy không nhận do có vật cản trong ổ khóa

Các vật cản bên trong ổ khóa có thể kể đến như: ổ khóa bị gãy chìa hay các vật cản bị rơi vào bên trong, trẻ con nghịch ngợm đút nhét đồ vật bên trong ổ khóa…

Cách khắc phục: Sử dụng các vật cứng và nhọn để lấy vật cản bên trong ổ khóa ra, sau đó dùng nước xịt chống gỉ RP7 hoặc dầu nhớt đổ vào ổ khóa để đảm bảo vật cản biến mất hoàn toàn.

Khóa từ xe máy không nhận do dây nối

Khi vị trí tiếp xúc giữa các dây bị lỏng hoặc đứt sẽ khiến quẹt thẻ từ mặc dù có tín hiệu nhưng lại không khởi động được.

Cách khắc phục: Bạn cần liên hệ thợ sửa xe máy để được kiểm tra và khắc phục sự cố hư hỏng này.

Khóa từ xe máy không nhận do pin điều khiển

Pin điều khiển sử dụng lâu dài sẽ có dấu hiệu bị yếu pin hoặc hết pin nên tín hiệu phát ra không đủ mạnh hoặc không phát ra tín hiệu nên xe không nhận được.

Cách khắc phục: Thay pin mới cho khóa từ xe máy

Khóa từ xe máy không nhận do ắc quy hết điện

Xe máy sử dụng lâu ngày, không được bảo dưỡng định kỳ khiến bình xe bị yếu hoặc hết điện khiến khóa từ xe máy không thể nhận.

Cách khắc phục: Tiến hành sạc bình khi có dấu hiệu bị yếu điện hoặc thay bình ắc quy mới khi có dấu hiệu bị hao mòn, hư hỏng.

3. Một số lưu ý khi sử dụng khóa từ xe máy

  • Có rất nhiều chủ xe thường treo nhiều loại chìa khóa cùng khóa từ xe máy. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển các chìa khóa sẽ va đập vào nhau làm cấu trúc ổ khóa trong xe bị biến dạng. Hậu quả là ổ khóa xe máy bị lỏng hoặc xe bị kẹt ổ khóa…
  • Chú ý trong khi rửa xe máy nên đậy nắp từ để tránh nước có thể chui vào trong ổ khóa gây gỉ sét.
  • Luôn khóa cổ, khóa nắp từ chống trộm khi tắt máy gửi xe hay để xe ở nơi nào đó.

4. Sửa khóa từ xe máy không nhận lưu động 24H uy tín

Tình trạng khóa từ xe máy không nhận có thể xảy ra bất cứ địa điểm nào như: nhà riêng, nơi làm việc, trên đường đi… đòi hỏi bạn cần liên hệ dịch vụ sửa khóa từ xe máy tận nơi hỗ trợ nhanh chóng.

Trung Hiếu Motor với đội ngũ thợ sửa xe máy đông đảo, nhiều kinh nghiệm nhận sửa chữa khóa từ xe máy không nhận lưu động tận nơi, có mặt chỉ sau từ 10 phút gọi điện.

Trung Hiếu Motor có đầy đủ các dụng cụ, thiết bị sửa khóa từ xe máy hiện đại, phục vụ việc sửa chữa xe lưu động nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thay thế phụ tùng chính hãng, thay pin khóa từ chính hãng, mới 100% khi sửa khóa từ xe máy không nhận tại chỗ cho khách hàng.

Giá dịch vụ sửa khóa từ xe máy tận nơi rẻ nhất trên thị trường, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Bảo hành đầy đủ các dịch vụ sửa chữa, thay mới khóa từ xe máy cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ sửa khóa từ xe máy không nhận bạn đọc có thể liên hệ đến Trung Hiếu Motor theo địa chỉ sau đây:

SỬA KHÓA TỪ XE MÁY KHÔNG NHẬN LƯU ĐỘNG 24/24