skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều người khi thuê xe máy gặp phải sự cố hư hỏng xe trên đường đã gặp lúng túng không biết xử lý như thế nào, thậm chí là mất bình tĩnh dẫn đến xử lý sự cố sai cách. Cùng tham khảo cách xử lý khi xe máy thuê bị hư hỏng qua phần bài viết sau đây để giúp cho chuyến đi của bạn được an toàn và trọn vẹn.

1. Phải làm gì khi xe máy thuê bị hư hỏng?

Khi xe máy thuê bị hư hỏng trên đường di chuyển thì điều đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh, sau đó đưa xe tắp vào lề đường.

Thực hiện bật đèn cảnh báo nguy hiểm để báo hiệu cho các phương tiện khác biết xe bạn đang gặp sự cố. Nếu xe bị hư hỏng khi trờ tối, cần bật đèn xe cảnh báo cho các phương tiện khác. Nếu xe chết máy ở giữa dốc hoặc trên đường cua gấp, hãy chú ý quan sát phía sau và dùng đá chèn bánh xe để tránh xe bị trôi.

TOP 15 Dịch vụ cho thuê xe máy TPHCM không cần đặt cọc

Bạn cần liên lạc với bên cho thuê xe thông qua số điện thoại được cung cấp trong hợp đồng để được hỗ trợ kịp thời. Sau đó, bạn hãy cung cấp cho bên cho thuê xe thông tin cần thiết như: địa chỉ xe máy gặp nạn, dấu hiệu hư hỏng của xe máy… để được đơn vị cử kỹ thuật đến hỗ trợ cứu hộ xe nhanh chóng.

2. Cách xử lý khi xe máy thuê bị hư hỏng trong từng trường hợp

Tùy theo từng mức độ hư hại của xe mà bạn có những cách xử lý phù hợp, nhanh chóng.

Cách xử lý khi xe máy bị hư hỏng nhẹ

Với trường hợp xe máy thuê bị hư hỏng nhẹ thì bạn có thể tự khắc phục nhanh chóng tại chỗ để có thể tiếp tục chuyến đi của mình.

  • Nếu xe máy bị hết xăng trên đường đi bạn cần nhìn xung quanh để tìm trạm xăng gần nhất và hỏi người dân địa phương hoặc sử dụng bản đồ để tìm đường đến trạm xăng. Đồng thời, nên mang theo 1 ít xăng dự phòng để đề phòng trường hợp hết xăng trên đường di chuyển.
  • Trường hợp xe bị thủng lốp, biểu hiện thường là xe rung lắc bất thường và bánh xe xẹp xuống thì bạn cần táp xe vào lề đường an toàn và bật đèn cảnh báo nguy hiểm. Tiếp theo, sử dụng bộ dụng cụ vá lốp đi kèm xe nếu có. Trong trường hợp không có dụng cụ hoặc không biết cách vá lốp, hãy tìm tiệm sửa xe gần nhất để được hỗ trợ.
  • Một số hư hỏng xe khác như: xe bị lỏng bu-lông, ốc vít, biểu hiện bằng tiếng ồn bất thường và các bộ phận trên xe có dấu hiệu lỏng lẻo. Để xử lý tình huống này, bạn có thể dùng cờ lê hoặc kìm để siết chặt các bu-lông, ốc vít bị lỏng.

Trong trường hợp không có dụng cụ hoặc không biết cách sửa chữa, hãy tìm tiệm sửa xe gần nhất để được hỗ trợ.

Cách xử lý khi xe máy bị hư hỏng nặng

  • Tình trạng xe máy bị hư hỏng nặng, biểu hiện thường là xe chết máy hoàn toàn và không khởi động được thì bạn không nên cố gắng khởi động xe vì có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ. Thay vào đó, hãy liên hệ với đơn vị cho thuê xe và cung cấp thông tin về vị trí và tình trạng xe. Chờ đợi xe cứu hộ của bên cho thuê đến để được hỗ trợ một cách an toàn và kịp thời.
  • Một tình huống khác mà bạn có thể gặp phải là xe bị mất phanh với dấu hiệu điển hình là xe không phanh được hoặc phanh yếu. Khi đó bạn không nên cố gắng chạy xe tiếp mà cần tìm nơi an toàn để dừng xe, tắt động cơ và bật đèn cảnh báo nguy hiểm.  Sau đó, liên hệ với bên cho thuê xe và cung cấp thông tin về vị trí và tình trạng xe. Chờ đợi xe cứu hộ của bên cho thuê đến để được hỗ trợ một cách an toàn và kịp thời.

3. Những lưu ý để hạn chế xe máy thuê bị hư hỏng trên đường

Để hạn chế rơi phải tình trạng xe máy thuê bị hư hỏng trên đường thì người thuê xe cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây:

Báo giá dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng uy tín nhất 2024

  • Cần thuê xe máy ở các cơ sở cho thuê xe uy tín, chất lượng xe luôn được đảm bảo. Đi cùng với đó là có hợp đồng cho thuê xe máy đầy đủ, rõ ràng, hỗ trợ xử lý các sự cố trong suốt thời gian thuê xe máy.
  • Cần kiểm tra tình trạng của xe máy trước khi thuê, đặc biệt là các bộ phận quan trọng như: động cơ, săm lốp, đèn còi, xăng, phanh xe… Bạn nên chạy thử xe để kiểm tra khả năng vận hành.
  • Cần mang theo bộ đồ nghề sửa xe máy cơ bản, cùng với đó là 1 ít xăng dự phòng để bạn có thể xử lý các sự cố đơn giản xảy ra trên đường.

4. Dịch vụ cho thuê xe máy uy tín, hỗ trợ mọi sự cố trên đường.

Trung Hiếu Motor nhận cho thuê xe máy với đa dạng các dòng xe số, xe tay ga, xe côn tay, xe moto PKL trên toàn quốc với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Bên cạnh chất lượng xe máy được đảm bảo, thì Trung Hiếu còn luôn ký kết hợp đồng đầy đủ với khách thuê xe, đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho khách hàng.

Đặc biệt khi xe máy thuê bị hư hỏng, khách hàng chỉ cần liên hệ đến Hotline: 0376639181 của Trung Hiếu sẽ được thợ kỹ thuật của chúng tôi nhanh chóng đến địa chỉ xe gặp nạn để khắc phục sửa chữa.

Xem Thêm: 10 Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe máy Hà Nội uy tín

Trung Hiếu luôn trang bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa xe máy, xăng dự phòng để khách thuê xe có thể xử lý những tình huống trục trặc đơn giản ngay trên đường đi.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Trung Hiếu luôn túc trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên tục khi xe máy thuê bị hư hỏng nhanh chóng, kịp thời.

Qua phần nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về cách xử lý khi xe máy thuê bị hư hỏng đúng cách, an toàn. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có những chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời, hấp dẫn.

CHO THUÊ XE MÁY UY TÍN 247