skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng xe máy bị va quệt trên đường không phải là hiếm gặp, đặc biệt là tại các thành phố lớn, dẫn đến phần nhựa xe máy dễ bị rạn, nứt, vỡ. Với tình trạng nứt nhẹ thì bạn có thể lựa chọn cách hàn nhựa xe máy để tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách hàn qua phần chia sẻ từ Trung Hiếu Motor sau đây.

1. Cách hàn nhựa xe máy bằng máy hàn

Phương pháp hàn nhựa xe máy bằng máy hàn là một cách làm thủ công được rất nhiều thợ xe lựa chọn bởi nó mang đến tính hiệu quả rất cao.

Đối với những phần đồ nhựa xe bị găng bạn cần miết thật kỹ để nó không bị bung ra. Thao tác hàn nhựa xe máy với máy hàn được thực hiện theo lần lượt các bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ mỏ hàn chì, sử dụng búa đập bè mỏ hàn bẻ vát như một chiếc thìa.
  • Bước 2: Sử dụng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ phần nhựa cần hàn, sau đó để phần nhựa khô ráo trước khi hàn.
  • Bước 3: Cố định lại vết nứt hoặc gãy bằng mỏ hàn nhiệt nung chảy nhựa ở 2 mép đứt gãy, để nẹp chúng lại tạm thời.
  • Bước 4: Sử dụng 1 ít kim loại cắt vết nứt, gãy ra khoảng cỡ 1 – 1,5cm (sử dụng ghim giấy) để mang lại sự chắc chắn. Thao tác khoảng 1,5 – 2cm là cố định một cái ghim.
  • Bước 5: Sử dụng mỏ hàn nhiệt nhấn sâu vào bên trong phần nhựa nứt. Sau đó lấy dao gọt sạch những vết hàn trên bề mặt bên ngoài vỏ nhựa và làm sạch là xong.

Chú ý khi hàn nhựa 2 mặt thì bạn nên sơn lại chỗ nhựa đã được hàn. Nếu hàn 1 mặt thì bạn nên hàn mặt phía bên trong và để nguyên ở ngoài. Đưa vào đúng vị trí cho nó liền mối, chấm miết để định bị cho liền như cũ. 

2. Cách hàn nhựa xe máy với keo chuyên dụng

Nếu bạn không muốn mất thời gian hay đảm bảo được tính thẩm mỹ cho phần nhựa xe máy thì có thể sử dụng phương pháp hàn nhựa xe máy bằng keo dán chuyên nghiệp. Cách thực hiện hàn nhựa với keo dán được thực hiện theo lần lượt các bước sau đây:

  • Bước 1: Sử dụng giấy nhám để đánh nhám cho vết rách, vỡ. Thao tác này sẽ giúp cho lớp keo bám chặt hơn vào bề mặt nhựa.
  • Bước 2: Vệ sinh chỗ cần dán thật sạch sẽ, không còn dính bụi bặm hay bất kỳ tạp chất nào. Chú ý nếu vệ sinh bằng nước hoặc chất tẩy rửa thì cần để bề mặt được khô thoáng trước khi dùng keo.
  • Bước 3: Cần căn chỉnh vị trí dán cho thật chuẩn, cân đối, không bị lệch, rồi cho keo vào và giữ chặt.
  • Bước 4: Giữ thật chắc trong vài giây (tùy thuộc vào độ kết dính, tốc độ khô của từng loại keo dán nhựa xe máy mà thời gian này sẽ khác nhau, có thể nhanh hoặc lâu hơn).
  • Bước 5: Sau khi vết keo đã thật khô, có thể dùng acetone để làm sạch những vết keo bị lan ra ngoài. Thậm chí, trong lúc dán mà bạn thấy keo lan ra thì có thể lau sạch luôn, như vậy sẽ dễ hơn.

Cập nhật báo giá Sơn xe máy tại nhà mới nhất 2024

Lưu ý không nên đổ quá nhiều keo lên chỗ dán vì nếu lớp keo quá dày sẽ làm giảm liên kết, khô lâu hơn và có thể gây mất thẩm mỹ. Phương pháp sử dụng keo hàn nhựa xe máy có ưu điểm là thao tác nhanh chóng, không gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là chỉ sử dụng được cho các phần nhựa bị rạn, nứt nhẹ.

3. Giá hàn nhựa xe máy là bao nhiêu?

Giá hàn nhựa xe máy sẽ phụ thuộc vào tình trạng rạn, nứt của phần nhựa. Đối với những phần nhựa xe có tình trạng nứt nhẹ thì giá hàn sẽ thấp hơn so với các tình trạng rạn nứt lớn, nhiều vết nứt. Thông thường mức giá hàn nhựa xe máy sẽ dao động từ 150,000 – 200,000 đồng cho toàn bộ phần dàn áo của xe máy.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cơ sở hàn nhựa xe máy uy tín với thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, đầy đủ dụng cụ máy móc và có quy trình hàn nhựa đầy đủ.

4. Liên hệ dịch vụ hàn nhựa xe máy tận nơi uy tín?

Trung Hiếu Motor nhận hàn nhựa xe máy tận nơi với đội ngũ thợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, có đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết để phục vụ việc hàn nhựa được hiệu quả nhất.

Trung Hiếu có quy trình hàn nhựa xe máy rất chi tiết, khắc phục triệt để tình trạng bể nứt của xe. Tất cả phần nhựa xe cần được hàn lại sẽ được thợ xe của chúng tôi tháo ra bên ngoài để thao tác được chính xác, cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến các phần khác của xe máy.

Đến với Trung Hiếu bạn có thể lựa chọn hàn nhựa xe máy theo phương pháp hàn thủ công hay sử dụng keo hàn chuyên dụng với những vết nứt nhẹ.

Giá dịch vụ hàn nhựa xe máy của Trung Hiếu rất cạnh tranh, rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn sơn lại nhựa xe máy.

Bên cạnh dịch vụ hàn nhựa xe máy tận nơi thì Trung Hiếu còn nhận sơn dàn áo xe máy, sơn pô xe máy, sơn vành xe máy, sơn mâm xe máy… tận nơi với chất lượng tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Như vậy qua phần nội dung từ bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về cách hàn nhựa xe máy với từng phương pháp khác nhau. Nếu bạn không thể tự thao tác hay có các dụng cụ chuyên dụng hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời:

DỊCH VỤ HÀN NHỰA XE MÁY TẬN NƠI CHUYÊN NGHIỆP